Device as Service- khai mở kỉ nguyên mới tiện ích hơn cho CNTT

10/03/2020

DaaS – mô hình dịch vụ mới đầy hấp dẫn đang tạo “sóng” trong thế giới doanh nghiệp CNTT, cung cấp năng lực quản lý hệ thống IT tối ưu hoá và đơn giản hoá. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm vượt trội của DaaS.

DaaS là gì?

Dịch vụ Device as a Service (Sử dụng thiết bị như một loại dịch vụ – DaaS) là mô hình mới để đầu tư và quản lý thiết bị CNTT hiệu quả cho doanh nghiệp, dễ dàng quản lý, nâng cao hiệu quả của hệ thống, cho phép tiếp cận các công nghệ mới nhất và tăng cường bảo mật cho hệ thống. DaaS là là giải pháp “một cửa, kết hợp dịch vụ cho thuê phần cứng với các dịch vụ phần mềm, đi kèm việc quản lý toàn bộ vòng đời thiết bị thành một hợp đồng có thời gian linh hoạt theo tháng, quý hoặc năm.

DaaS bao gồm quản lý tài sản, quản lý dịch vụ và các tùy chọn cho phép làm mới công nghệ định kỳ. Theo mô hình DaaS, các doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm số lượng thiết bị, cập nhật công nghệ theo từng giai đoạn, giúp công ty vận hành hiệu quả hơn, tăng cường trải nghiệm của nhân viên và giải phóng nguồn lực IT.

Nó vạch ra phương án đơn giản, linh hoạt, có thể tuỳ chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau – Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ luôn có những thiết bị phù hợp cho công việc và không phải trả tiền cho những gì mình không cần. Về cơ bản, nó đơn giản hoá hoạt động IT, tối ưu hoá nguồn lực.

Đồng hành hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh

CMS DaaS bao gồm các thiết bị đi kèm tất cả dịch vụ trọn đời, tuỳ lựa chọn, từ di dời dữ liệu đến sao chép và khôi phục dữ liệu. Với các gói Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp, mọi khách hàng đều có thể tìm thấy giải pháp phù hợp nhất với mình. Tức là, DaaS đơn giản hoá và tối ưu hệ thống CNTT, từ tốc độ và hiệu suất của người dùng cuối tới dự toán chi phí và bảo mật.

Thấu hiểu hoạt động kinh doanh sâu sắc hơn

Nếu đang băn khoăn tìm cách giảm thời gian chết, tăng hiệu suất, thì dịch vụ Quản trị và Phân tích của CMS sẽ là câu trả lời cho bạn. Là một phần quan trọng của CMS DaaS, phần mềm phân tích của chúng tôi sẽ phân tích thiết bị người dùng và đưa ra báo cáo nhằm tối ưu hoá thiết bị phần cứng và phần mềm.

Không phải để dò xét các nhân viên, mà mục tiêu của chúng tôi là sử dụng những thông tin hữu ích để tạo ra lợi ích hữu hình, ví dụ như điều chỉnh thiết bị phù hợp với người dùng hoặc phát hiện các rủi ro tiềm ẩn trước khi xảy ra vấn đề.

Dữ liệu từ tất cả các thiết bị được quản lý sẽ được ghi nhận, và đội ngũ IT có thể truy cập từ một bảng điều khiển, nhằm kiểm soát cách mà doanh nghiệp đang vận hành. Điều này có thể tăng cường hiệu suất đáng kể. Nghĩa là, khi đội ngũ của bạn phát hiện một rủi ro tiềm ẩn, chúng tôi có thể phối hợp với đội ngũ IT để chủ động ứng phó trước – xử lý chúng trước khi chúng gây gián đoạn công việc của người dùng.

Ví dụ, nếu bạn có thể theo dõi, biết trước và thay thế ổ cứng trước khi nó hỏng, hãy nghĩ xem điều đó giúp giải toả tâm trạng bực bội và giảm hiệu suất làm việc nhiều tới cỡ nào. Việc theo dõi và dự báo sức khoẻ hệ thống thiết bị – và giải quyết vấn đề trước khi hoạt động của chúng bị gián đoạn – mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều cho tất cả mọi người trong doanh nghiệp của bạn.

Trên tất cả, người sử dụng làm việc nhanh hơn, năng suất hơn nhờ công nghệ mới hơn. Đội ngũ CNTT của bạn được giải phóng khỏi những công việc duy trì hệ thống lặp lại mỗi ngày, nghĩa là họ có thể tập ttung vào những ưu tiên khác của mình.

Giải pháp thiết bị đa dạng và tăng cường an ninh

Được thiết kế riêng, DaaS không giới hạn các thiết bị được sử dụng trong bộ giải pháp. Khách hàng được tùy chọn chủng loại sản phẩm theo nhu cầu. CMS sẽ hỗ trợ khách hàng xuyên suốt, từ đánh giá tới triển khai đến cuối vòng đời sản phẩm, mang lại trải nghiệm CNTT vững chắc và đáng tin cậy cho khách hàng cuối.

Sở hữu thứ bạn cần để phát triển

Một trong những cách dễ dàng nhất để kiểm soát dịch vụ IT của tổ chức là hiểu rõ điều gì đang xảy ra với các thiết bị của người dùng cuối. Vì thế, việc phân tích, giúp kiểm soát mọi thứ một cách kín đáo, cung cấp những lợi ích hữu hình và những thay đổi khả thi mà không gây phiền toái, sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu việc mua bán thiết bị và bản quyền phần mềm.

Thêm vào đó, với các tổ chức vận hành trên quy định, quy tắc nghiêm ngặt, các dịch vụ quản lý tới tận cùng có thể giúp đảm bảo chắc chắc thiết bị hoạt động ổn định. Điều này đặc biệt hữu ích về an ninh bảo mật – khi bạn có thêm các nguồn lực giúp quản lý các thiết bị cuối, bạn sẽ thêm an tâm.

Tựu chung, các lợi ích của DaaS bao gồm: Vận hành CNTT dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất làm việc, giải phóng đội ngũ IT, ngăn chặn các sự cố, đa thiết bị, đa nền tảng, bảo vệ an ninh ảo, giảm chi phí.